Ảnh giỗ Tổ Hùng Vương Ngày 10/3, hàng triệu người dân cả nước đã thành kính dâng hương tại Đền Hùng để tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước. Lễ tế tổ tiên được làm long trọng không khí sôi động, rực rỡ với nhiều màu sắc rực rỡ.

Xem lại hình ảnh ngày Giỗ Tổ Hùng Vương khiến những người con xa quê nhớ quê hương da diết hơn, mong đến ngày tương giao, rung động lòng ai và muốn một lần về thăm mảnh đất linh thiêng. Thọ .Trong lễ hội Đền Hùng.

Ngay dưới đây, chúng tôi xin kỷ niệm đầy đủ hình ảnh về ngày giỗ vị vua anh hùng của mảnh đất Phú Thọ!

Hình ảnh ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 đẹp và ý nghĩa

Hình ảnh ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có ý nghĩa lịch sử, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, một phong tục tập quán đẹp của Việt Nam cần được gìn giữ và phát huy. Hình ảnh ngày Giỗ Tổ Hùng Vương thông qua các cuộc diễu hành, tế lễ, dâng hương, trò chơi hay những hình ảnh về thăm Đền Hùng đẹp đến nao lòng khiến không ít khán giả phải “xót xa”, muốn giẫm lên đó. tấm lòng chân thành, miếng cau, miếng trầu tri ân.

Hàng năm vàNgày 10/3 âm lịch hàng năm tại Khu di tích Đền Hùng thôn Cổ Tích – xã Hy Cương – huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ, là nơi diễn ra Lễ hội Đền Hùng và Giỗ Tổ Hùng Vương. Trước đó nhiều ngày, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa dân gian và kết thúc vào ngày 10/3 âm lịch bằng lễ rước và dâng hương tại Đền Thượng.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

“Bất kỳ ai lặp lại

Tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 10 tháng 3

Trên khắp mọi miền, bài hát vẫn tiếp tục được lan truyền

Nước non ngàn năm vẫn là nước non ”.

Các vần, các câu Bài thơ hay về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương Lòng biết ơn nặng trĩu đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam vào dịp trước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, nếu ai cũng nhớ về cội nguồn đất nước, lịch sử hào hùng ngàn năm của dân tộc.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hình tượng Vua Hùng uy nghiêm trong đền thờ Vua Hùng đã tạo nên vẻ vang của đất nước Việt Nam.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 10 tháng 3 âm lịch trở thành ngày Quốc giỗ, ngày nghỉ lễ của cán bộ, công nhân viên. Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là sự kiện tưởng nhớ cội nguồn dân tộc, phong tục “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ của toàn dân, dù xa quê hương nhưng trái tim vẫn chung một nhịp đập, hướng về ngày Giỗ Tổ và Lễ Đền Hùng. Vào ngày này, không chỉ ở tỉnh Phú Thọ mà ở khắp các địa phương trên cả nước vẫn tổ chức lễ tưởng niệm Vua Hùng tại đền thờ Vua Hùng ở địa phương để thể hiện lòng thành kính và tự hào của nhân dân. Việt Nam.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh tế lễ trong Đền thờ các Vua Hùng vô cùng trang nghiêm, người hành lễ với các bô lão làm lễ tế, những người tham gia ăn mặc rất nghiêm trang, đúng với phong tục truyền thống của Việt Nam.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ hội Đền Hùng với các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống là dịp để giáo dục các thế hệ, là dịp để tri ân các Vua Hùng đã khai sinh ra nước Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để quảng bá ra thế giới về một di tích lịch sử, văn hóa của quần thể Đền Hùng đến các nước trên thế giới, để di tích này ngày càng phát triển và giúp mọi thế hệ người Việt Nam nhớ lời Bác Hồ dạy: “Các Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu phải bảo vệ Tổ quốc. đất nước cùng nhau “

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh các đoàn diễu hành lễ hội Đền Hùng rực rỡ sắc màu, tiếng trống, tiếng chiêng… càng làm cho không khí lễ hội thêm vui tươi, náo nhiệt.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hình ảnh lễ rước kiệu trang nghiêm trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Tham gia lễ rước là những nam nữ thanh niên tuổi đôi mươi trong trang phục truyền thống khắc họa khí phách hào hùng của đất nước Việt Nam.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Cổng đền Hùng Vương uy nghiêm trên núi Nghĩa Lĩnh cứ vào ngày 10 tháng 3 hàng năm lại tấp nập người đến chiêm bái, tham quan… ai nấy đều có tâm nguyện cầu mong các Vua Hùng linh thiêng phù hộ độ trì cho gia đình. Con cháu khỏe mạnh hơn. và an toàn hơn.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Lễ vật các Vua Hùng là bánh Chưng, bánh giầy, một sản phẩm lúa nước đặc trưng của thời vua Hùng. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, hai lễ vật này gắn liền với câu chuyện huyền thoại về sự tích những người con của hoàng tử Lang Liêu thời Hùng Vương.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Các trò chơi dân gian như đua thuyền, cờ tướng, đấu vật … được tổ chức và nhận được sự tham gia đông đảo của người dân, góp phần làm cho lễ hội Đền Hùng thêm màu sắc, sinh động và đáng nhớ. .

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Lễ hội cũng là dịp để người dân, các địa phương thể hiện kỹ năng gói bánh chưng, bánh giầy một cách rõ nét hơn, những người đã tham gia lễ hội hoặc chưa có cơ hội tham gia khi xem những hình ảnh này đều cảm thấy tự hào và vui hơn.

hình ảnh ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Bức ảnh về lễ hội đua thuyền được tổ chức tại Phú Thọ nhận được sự hưởng ứng lớn của người dân.

Nhân ngày giỗ các bậc tiền nhân anh hùng, hàng nghìn người con trên khắp mọi miền đất nước đã tề tựu về mảnh đất Phú Thọ để anh dũng hy sinh. Toàn cảnh ngày giỗ Tổ Hùng Vương long trọng khiến người dân bàng hoàng. Nếu bạn chưa tham dự buổi lễ, xin thương xót.

READ  BST Đầm Dạ Hội Trung Niên Đẹp Sang Chảnh Nhất 2019 | Morebaby.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud