Nếu không thể siêu âm để xác định giới tính con, các mẹ thường dự đoán dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái thông qua hình dáng bên ngoài và sức khỏe. meo-dan-gian-giup-me-nhan-radau-hieu-thai-con-trai-tai-nha

Một trong những điều mà các mẹ lo lắng nhất khi mang thai chính là giới tính của em bé. Thông thường, khi thai nhi được 16 tuần tuổi là có thể siêu âm để xác định giới tính nhưng mẹ cũng có thể căn cứ vào các triệu chứng của cơ thể theo kinh nghiệm của mọi người. Ngay cả khi nó không chính xác 100%, bạn cũng có thể sử dụng nó để tham khảo:

Bụng dưới

Ngày xưa, ông bà ta thường xem dấu hiệu bụng bầu để đoán giới tính nam hay nữ. Theo kinh nghiệm đó, nếu mẹ có vòng bụng dưới thì con sinh ra sẽ là nam, còn nếu mẹ có bụng nhọn hoặc phình ra thì con sẽ là nữ.

Thèm ăn chua

Cách người mẹ ăn uống khi mang thai cũng có thể là dấu hiệu mang thai của đàn ông hoặc phụ nữ. Theo kinh nghiệm của mọi người, nếu mẹ thèm đồ chua, hoa quả chua… thì rất có thể đó là đàn ông. Mẹ bầu có phụ nữ thích ăn đồ ngọt.

Ốm nghén

Ốm nghén không phải mẹ nào cũng trải qua, có mẹ nhưng cũng có mẹ không. Đặc biệt, nếu mẹ mang thai bé trai thì cơn đau của mẹ vào buổi sáng nếu có cũng tương đối nhẹ, thậm chí có trường hợp mẹ không bị đau vào buổi sáng.

READ  Tại sao trường nghệ thuật không thích phong cách semi-realistic (bán tả thực)? | Morebaby.vn

Đường lông bụng

Đường lông bụng (linea nigra) là một trong những cách nhận biết bạn đang mang thai bé trai hay bé gái. Do đó, nếu đường lông đen ở bụng thẳng từ trên xuống dưới qua rốn thì mẹ có thể sinh con trai, còn đường lông đen này cong và đậm hơn thì mẹ có thể sinh con gái.

meo-dan-gian-giup-me-nhan-radau-hieu-thai-con-trai-tai-nha

Nước tiểu vàng tươi

Màu sắc của nước tiểu cũng thay đổi khi mang thai nên bạn cũng có thể dựa vào đó để đoán được mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Do đó, nếu màu nước tiểu của mẹ có màu vàng tươi thì mẹ có thể là nam, còn nếu màu của nước tiểu đục thì rất có thể thai là nữ. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, nước tiểu có màu vàng là do bạn uống không đủ nước, vì vậy hãy bổ sung đủ nước và xem xét màu sắc của nước tiểu.

Kích thước vòng ngực

Những bà mẹ mang thai con trai có vòng ngực nhỏ hơn những bà mẹ mang thai con gái. Đó là bởi vì bào thai nam có thể sản xuất nhiều testosterone hơn, ức chế sự phát triển của vú so với bào thai nữ.

Nhịp tim thai nhi

Nhịp tim thai giữa nam và nữ cũng khác nhau nên mẹ có thể căn cứ vào đó để chẩn đoán. Do đó, nếu nhịp tim của trẻ không dưới 140 nhịp / phút thì trẻ sẽ là nam, ngược lại, nếu nhịp tim trên 140 nhịp / phút thì trẻ sẽ là nữ.

Tư thế ngủ của người mẹ

Tư thế ngủ của mẹ cũng có thể đoán được giới tính của em bé trong bụng mẹ. Theo đó, nếu mẹ ngủ nghiêng về bên trái thì khả năng cao sẽ mang thai bé trai.

Thay đổi tính cách

Khi mang thai bé trai, hormone testosterone cũng có thể và sẽ ảnh hưởng đến mẹ, khiến mẹ trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn bình thường. Vì vậy nếu mẹ có sự thay đổi tính cách này thì khả năng cao sẽ mang thai bé trai là điều dễ hiểu.

Cũng có rất nhiều dấu hiệu mang thai bé trai được mẹ bầu truyền tai nhau như: lông mọc nhanh hơn, nổi mụn, lạnh chân… tuy nhiên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu muốn có kết quả chính xác về giới tính của con mình, bạn cần có sự can thiệp của y tế.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud